HÀNH TRÌNH GIEO CON CHỮ, GẶT TƯƠNG LAI HÈ 2023

Như vậy là hành trình hai tháng hè của chúng tôi đã kết thúc!

Trong hành trình ấy chúng tôi thấy được hình bóng trưởng thành của các em qua từng ngày. Từ ngày đầu còn ngơ ngác, chẳn thế trả lời một câu cho trọn vẹn thì giờ các em có thể dám nói, dám làm, dám cho phép mình sai, dám cười thật to trước những sai lầm của bản thân…

Từ những cá thể rời rạc, giờ đây các em đã hợp tác để cùng nhau sắp bàn ghế, tự quản nhau những lúc thầy chưa tới, tự sắp dép theo hàng lối, lẫn tự học bài, làm bài.
Chúng tôi thầm cảm ơn các em vì đã cho chúng tôi thêm động lực đến lớp, bởi ánh mắt mong ngóng, bởi vì tinh thần cố gắng học tập dù còn nhiều khó khăn.
Cũng trong hành trình đó, chúng tôi đã có cho mình một định nghĩa trọn vẹn hai chữ “tận tâm”, thông qua hình bóng của Minh Nguyên.
Với chúng tôi thì em ấy cũng là một trong những người viết trọn vẹn hai chữ “tình nguyện” nhất mà chúng tôi từng gặp.

Chàng trai trẻ ấy, khi nghe tin chúng tôi mở lớp, đã tự mình thiết kế rồi đăng tải thông tin lên mạng xã hội, rồi cũng chính đồng chí ấy đóng từng chiếc đinh để căng banner thông báo trước nhà văn hoá.

Cũng là người âm thầm chùi dọn từng góc phòng, từng chiếc bàn, chiếc ghế trước khi khai giảng.
Chúng tôi dạy, Nguyên lặng lẽ thay thế bình nước mỗi khi gần cạn, xin kinh phí để mua thêm quạt, căn thêm dây cắm để thầy trò không phải chịu khát dưới cái nóng khắc nghiệt của mùa hè.
Giây phút chia tay học trò, Nguyên luôn ở sau để chuẩn bị bánh trái.
Không làm màu chụp chẹt rầm rang, không tô vẽ mà đúng như bản chất của mình, em ấy đã làm hết những gì có thể để chúng tôi có thể an tâm hoàn thành công việc.
Lần nữa, xin cám ơn em vì những đóng góp âm thầm của mình trong suốt thời gian vừa qua.
Trân trọng và biết ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *